Tin nổi bật Tin nổi bật

LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP PHƯỜNG ĐỨC THẮNG
Ngày đăng 02/04/2024 | 15:02  | Lượt xem: 27

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của Thủ đô, đất nước; sáng ngày 30/3/2024, Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập phường Đức Thắng đã diễn ra trang trọng, thể hiện niềm tự hào về những thành tựu mà phường đã đạt được trong suốt chặng đường qua.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Văn Thúy Hoa - Ủy viên BTV Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Ngự - Phó Trưởng Công an quận; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị quận; các đồng chí nguyên lãnh đạo phường Đức Thắng; các đồng chí nguyên lãnh đạo phường Đông Ngạc và đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập phường Đức Thắng

10 năm - một chặng đường đầy ý nghĩa

Phường Đức Thắng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2014 theo Nghị quyết 132/NQ-CP của Chính phủ. Chặng đường 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đức Thắng đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế để bứt phá vươn lên, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, cơ cấu chuyển dịch tích cực theo hướng Thương mại, dịch vụ - Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp - Nông nghiệp. Đời sống Nhân dân được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đều hoàn thành và có nhiều chỉ tiêu đạt vượt kế hoạch quận giao. Thu ngân sách của phường trung bình hàng năm đều đạt vượt 9% so với kế hoạch quận giao.

Cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư, nâng cấp; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm, trong 10 năm phường Đức Thắng đã khởi công xây dựng 20 công trình thiết chế công, trong đó 16 công trình do phường làm chủ đầu tư, 04 công trình do Ban Quản lý dự án quận làm chủ đầu tư, hiện đã có 18 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, 02 công trình thi công xây dựng; lắp đặt đặt các hệ thống đèn chiếu sáng và bổ sung thêm 09 trạm biến thế phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân, các công trình này được thực hiện đầu tư đúng Luật đầu tư công, Luật xây dựng và quy định về đầu tư xây dựng.

Các lĩnh vực vực văn hóa - xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 94,2% so với tổng số hộ dân, tăng 4,2% so với năm 2014, bình quân hàng năm vượt 4,0% chỉ tiêu quận giao. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo đạt nhiều kết quả tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được tăng cường, có nhiều đổi mới; sức mạnh của hệ thống chính trị được phát huy, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thành phố.

Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển với những nỗ lực, quyết tâm cao trong triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước Đảng bộ, chính quyền phường Đức Thắng đã được ghi nhận bằng nhiều thành tích đáng khích lệ đó là: Đảng bộ được Thành ủy công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu, Nhân dân và cán bộ phường 9 năm liên tục được thành phố tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua, Chính quyền và Nhân dân phường Đức Thắng được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen Nhân dân và cán bộ phường Đức Thắng đã có thành tích trong công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Đức Thắng ngày càng phát triển

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trần Phi - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng khẳng định những thành tựu đạt được trong 10 năm qua là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ, sự đồng thuận ủng hộ và biết bao mồ hôi công sức cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường.

Đồng chí Đặng Trần Phi-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ

Hướng tới tương lai Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đức Thắng quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập phường Đức Thắng là dịp để ôn lại truyền thống, tri ân thế hệ đi trước, đồng thời là động lực để cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường tiếp tục đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đức Thắng, đồng chí Văn Thúy Hoa-Ủy viên BTV Chủ tịch UB MTTQ quận Bắc Từ Liêm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đức Thắng đã đạt được trong chặng đường 10 năm qua. Bên cạnh đó, đề nghị phường Đức Thắng phát huy kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục khó khăn để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, xây dựng phường thật sự vững mạnh toàn diện góp phần cho sự phát triển chung của quận Bắc Từ Liềm Liêm và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Văn Thúy Hoa-Ủy viên BTV Chủ tịch UB MTTQ quận Bắc Từ Liêm

Tại lễ kỷ niệm, phường Đức Thắng đã tặng Giấy khen đối với các tập thể có thành tích nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập phường Đức Thắng (01/4/201-01/4/2024).

Hình ảnh: Các tập thể có thành tích được tặng Giấy khen

Ban Biên tập