HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023
Ngày đăng 03/07/2023 | 11:32  | Lượt xem: 60

Chiều ngày 30/6/2023, tại Hội trường Đảng ủy-UBND phường Đức Thắng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường Đức Thắng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung-Bí Thư Đảng ủy-Trưởng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường; đồng chí Đặng Trần Phi-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường-Phó Trưởng ban TT Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường; đồng chí Nguyễn Xuân Quyết-Phó Bí thư TT Đảng ủy-Phó trưởng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, đại diện các ngành, tổ chức đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hình ảnh: các đồng chí đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quyết- Phó Bí thư TT Đảng ủy-Phó trưởng Ban tổ chức diễn tập phường đã thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức diễn tập chức diễn tập phường; triển khai các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phường Đức Thắng trong trong khu vực phòng thủ năm 2023. Nội dung diễn tập gồm ba giai đoạn: giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Đồng thời, thông qua một số quy định, kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu của phường năm 2023.

nh ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Quyết - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Phó trưởng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường Đức Thắng phát biểu tại Hội nghị

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể về nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương trong tình hình mới; Tạo thế chủ động xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tiềm lực chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự. Nhanh chóng chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến khi có lệnh. Xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đặc biệt là thực hành tiến công đánh địch đổ bộ đường không; Tiếp tục xây dựng lực lượng công an, nhân dân, dân quân phường vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng với yêu cầu bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền và Nhân dân, sẵn sàng chiến đấu và giữ vững an ninh trật tự trong địa bàn.

Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường cũng yêu cầu tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất trong phường. Công tác chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế của địa phương đảm bảo hiệu quả, thiết thực, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, phát huy tính chủ động sáng tạo, tích cực trong chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung-Bí thư Đảng ủy-Trưởng ban tổ chức diễn tập chiến đấu phường Đức Thắng đề nghị các thành viên ban tổ chức diễn tập và các ngành, tổ chức đoàn thể có liên quan cần quán triệt đầy đủ nội dung, văn bản chỉ đạo của cấp trên về lãnh đạo diễn tập khu vực phòng thủ phường. Phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tập thể, cá nhân. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị và các nội dung đảm bảo cho diễn tập. Tổ chức luyện tập thuần thục, bảo đảm diễn tập đúng, đủ thành phần, nội dung quy định. Chấp hành nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn trong quá trình chuẩn bị tổ chức diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối mọi mặt./.

Ban Biên tập