Xem chi tiết kết quả tìm kiếm Xem chi tiết kết quả tìm kiếm

Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 16/11/2020 | 09:38  | Lượt xem: 113

Cách đây 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh, hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn làm tròn sứ mệnh của mình, đóng góp vào sự nghiệp vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

Lịch sử vẻ vang 90 năm qua của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam luôn gắn liền với những chiến công vang dội của dân tộc ta trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, kháng chiến chống ngoại xâm và những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn kết trong Mặt trận Việt Minh, Nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đoàn kết trong Mặt trận Liên Việt, Nhân dân ta đã kháng chiến thắng lợi, giải phóng một nửa đất nước, xây dựng miền Bắc vững mạnh, làm hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn miền Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược. Đoàn kết trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, Nhân dân ta đã đánh thắng chiến tranh xâm lược và chủ nghĩa thực dân mới, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập hợp, đoàn kết Nhân dân phấn đấu vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội và giành được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc tiếp tục được khẳng định và không ngừng được nâng cao trong đời sống chính trị- xã hội; mối quan hệ gắn bó giữa Mặt trận và các tầng lớp Nhân dân ngày càng được tăng cường... Hiện nay, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động đã được đồng bào ta ở trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng, đóng góp công sức, tiền của, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Description: C:\Users\hnc\Downloads\MTTQ (6) (1).jpg

Với vị thế là Thủ đô của cả nước, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và các tổ chức thành viên đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gần dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân và vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Cứu trợ”, “Vì biển, đảo Việt Nam”... phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp phần quan trọng xây dựng Đảng, chính quyền. Đặc biệt, thông qua sáng kiến phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp của thành phố Hà Nội đã thường xuyên tổ chức tốt Hội nghị đại biểu Nhân dân ở cấp xã, phường và tổ dân phố đạt kết quả và tổ chức tốt "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân" ở khu dân cư, qua đó, thực hành và phát huy dân chủ, để Mặt trận thực sự là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, với chính quyền, xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Phát huy truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ và Nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung nguyện tiếp tục nêu cao và nhân lên sức mạnh đoàn kết, tinh thần năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, văn minh./.

Theo Cổng TTĐT Quận