Xem chi tiết kết quả tìm kiếm Xem chi tiết kết quả tìm kiếm

Lãnh đạo phường Đức Thắng đến thăm, tặng quà hai gia đình hộ nghèo tại phường Đông Ngạc
Ngày đăng 17/01/2020 | 10:06  | Lượt xem: 260

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 10/01/2020 đồng chí Nguyễn Đình Đại - Phó bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Hoàng Văn Anh - Chủ tịch UB MTTQ phường và đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND phường Đức Thắng đã đến thăm, tặng quà hai gia đình hộ nghèo tại phường Đông Ngạc. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo phường Đông Ngạc, cán bộ Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Đức Thắng.

Lãnh đạo phường Đức Thắng đến thăm, tặng quà gia đình bà Phùng Thị Chắt

Đoàn đã đến thăm và tặng quà hộ gia đình bà Phùng Thị Chắt, sinh năm 1977 ở tổ dân phố số Nhật tảo 3, phường Đông Ngạc. Bà Chắt không có việc làm ổn định, nhà chỉ có hai mẹ con, con bà còn nhỏ và đang đi học.

Lãnh đạo phường Đức Thắng đến thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Văn Chung

Đến thăm gia đình ông Đặng Văn Chung, sinh năm 1946 ở tổ dân phố Nhật Tảo 2, phường Đông Ngạc. Ông Chung đã lớn tuổi, thường xuyên bị ốm đau; ông đang ở với con gái bị bệnh thường xuyên, trí tuệ kém phát triển.

Đến thăm hai gia đình, các đồng chí lãnh đạo phường Đức Thắng đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm; tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống không để tái nghèo.

Nhận được sự quan tâm của chính quyền phường Đức Thắng, các gia đình rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo phường Đức Thắng đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình thoát nghèo bằng các hoạt động thiết thực.

Thực hiện Thông báo số 825/TB-UBND ngày 10/5/2019 của UBND quận về kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tại cuộc họp nghe báo cáo về việc thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo. Tại cuộc họp đồng chí chủ tịch UBND Quận đã giao chỉ tiêu giảm nghèo năm 2019 phấn đấu không còn hộ nghèo sau khi đã trừ hộ nghèo chuyển Bảo trợ xã hội cho phường Đức Thắng là 05 hộ trong đó hỗ trợ 02 hộ nghèo phường Đông Ngạc.

Năm 2019, trên địa bàn phường có 05 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo. Ngay sau khi nhận được chỉ tiêu giảm nghèo của đồng chí chủ tịch UBND Quận, UBND phường đã xây dựng kế hoạch giảm nghèo chú trọng đến công tác vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” để giúp đỡ các hộ thoát nghèo. UBND phường đã sử dụng quỹ để chăm lo, giúp đỡ các hộ thoát nghèo, cụ thể: Tặng sổ tiết kiệm cho 05 hộ nghèo với tổng số tiền là 30 triệu đồng (03 hộ phường Đức Thắng, 02 hộ phường Đông Ngạc); cùng với UBND Quận, UBND Thành phố hỗ trợ xây sửa nhà cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ. Tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn phường Đức Thắng không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 05/05 hộ nghèo thoát nghèo, 05/05 hộ cận nghèo thoát cận nghèo đạt tỷ lệ 100%.

Để phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục phát huy hiệu quả, UBND phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân tiếp tục tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Cùng chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa phường bằng nhiều hình thức để các hộ gia đình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.