Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Tổ dân phố số 2, phường Đức Thắng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Ngày đăng 16/11/2020 | 10:51  | Lượt xem: 162

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, chiều  ngày 14/11/2020, Tổ dân phố số 2, phường Đức Thắng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tới dự có các đồng chí Đảng ủy viên, ủy viên ban thường vụ UB MTTQ phường; lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và đại diện Nhân dân trong tổ dân phố.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân, nhân dân Tổ dân phố số 2 đã cùng nhau ôn lại 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trật tổ quốc Việt Nam (18/11) đánh giá những kết quả đạt được trong 5 năm thực Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 3 năm thực hiện “Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng” (2017 - 2020) gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn trong năm 2020 và phát động thi đua chào mừng 90 năm Ngày ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thảo luận một số giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Ông Vũ Xuân Phương - Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMTĐB tổ dân phố số 2 phát biểu

Qua một năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã mang lại những chuyển biến tích cực trong đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong tổ dân phố. Các nội dung trong tâm của cuộc vận động được triển khai có hiệu quả. Nhân dân đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không còn hộ nghèo chung sức xây dựng tổ dân phố văn hóa. Đời sống văn hóa tinh thần được đẩy mạnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự. Năm 2020, TDP không có hộ nghèo, hộ cận nghèo; có 100% số hộ gia đình đăng ký xây dựng danh hiệu Gia đình văn hóa và qua bình xét có 244/252 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2020 đạt tỷ lệ 96,8%; TDP nhiều năm liền đạt danh hiệu TDP văn hóa.

Ông Vũ Xuân Phương - Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMTĐB tổ dân phố số 2
tặng thưởng cho 20 gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, TDP số 2 đã phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng”, xây dựng “Tổ dân phố không rác”. Tại ngày hội, TDP số 2 đã tặng thưởng cho 20 gia đình văn hóa tiêu biểu của tổ dân phố năm 2020 với số tiền 2.000.000 đồng./.