Tin của Quận Tin của Quận

Quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận trên 3,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ
Ngày đăng 27/10/2020 | 10:41  | Lượt xem: 107

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều 26/10/2020, quận Bắc Từ Liêm tổ chức tiếp nhận ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ (đợt 2). Tham dự buổi tiếp nhận có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo các phường, Ban giám hiệu các trường học vàdoanh nghiệp trên địa bàn Quận.

Thực hiện Lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ngày 14/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, DN, trường học, lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra.

Description: IMG_9811

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cho biết: Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Người dân vùng lũ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, có những gia đình mất nhà cửa rất thương tâm.  Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội. Cùng với cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, thời gian vừa qua với tinh thần tương thân tương ái, quận Bắc Từ Liêm đã có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp quyên góp tiền mặt, hàng hóa chi viện cho đồng bào vùng bão, lũ. Toàn bộ số tiền và hàng hóa được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các trường học sẽ được chuyển về MTTQ Thành phố Hà Nội để kịp thời hỗ trợ nhân dân vùng bị ản hưởng thiên tai, ổn định cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Bí thư Quận ủy trân trọng cảm ơn tình cảm nghĩa tình, nghĩa cử cao đẹp, sự vào cuộc kịp thời của Ủy ban MTTQ các cấp, phòng Giáo dục và Đào tạo, các phường, các doanh nghiệp các nhà hảo tâm bằng hành động thiết thực ý nghĩa đã thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Bắc Từ Liêm với đồng bào miền Trung.

Description: IMG_9846

Description: IMG_9879

Description: IMG_9905

Description: IMG_9914

Tại buổi tiếp nhận đợt 2 này, quận đã tiếp nhận gần 3 tỷ đồng đồng tiền mặt, trong đó, phòng Giáo dục quận đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng của các doanh nghiệp, trường học, mạnh thường quân và 13 phường trên địa bàn ủng hộ tiếp sức cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tính đến trưa ngày 27/10, ủy ban MTTQ Quận đã tiếp nhận được số tiền trên 3 tỷ 316 triệu đồng. Được biết trước đó, sau 12 ngày triển khai vận động, tính đến 12 giờ ngày 26/10, có 18 đơn vị, DN, tổ chức, cá nhân ủng hộ với số tiền là 346.800.000 đồng. Đây là số tiền các đơn vị, tổ chức cá nhân nộp trưc tiếp về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Theo đó, số tiền này đã được quận chuyển lên Ban Thường trực MTTQ Việt Nam TP để chuyển đến đồng bào miền Trung. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã nhận được hơn 1.000 bộ quần áo, 100 đôi dép, 40 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm khác trị giá trên 70 triệu đồng.

 Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định