Tin của Quận Tin của Quận

Phòng khám đa khoa Chèm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 27/10/2020 | 09:15  | Lượt xem: 189

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid -19, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch, phòng khám đa khoa Chèm đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực để phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Sau khi nhận được công văn số 53/TTYT-KHNV ngày 05/2/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây ra, phòng khám đa khoa Chèm đã triển khai ngay các nhiệm vụ, trong đó đã xây dựng kế hoạch phân luồng, khám và cách ly bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid -19; kế hoạch quản lý chất thải y tế trong chẩn đoán; cách ly người mắc Covid -19 và phương án tổ chức cách ly y tế tại phòng khám đa khoa Chèm.

Bên cạnh đó, Phòng khám chuẩn bị đầy đủ nhân lực để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí khám bệnh, khu vực chờ dễ thấy để bệnh nhân và người nhà tiện sử dụng. Thành lập tổ tiếp đón, phân loại bệnh nhân ngay từ cổng vào, đảm bảo trước khi vào phòng khám 100% bệnh nhân đều đeo khẩu trang, được sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt và phân loại tiền sử dịch tễ. Giám sát chặt chẽ sức khỏe người bệnh đến khám, kịp thời xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (nếu có) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người dân tới khám bệnh tại phòng khám đa khoa Chèm

Phòng khám đã thành lập khu khám hô hấp riêng biệt, phòng cách ly, nơi tiếp đón, sàng lọc bệnh nhân. Từ đầu năm đến nay, phòng khám đã đón tiếp tổng số 6.088 bệnh nhân; số lượng khám hô hấp hơn 500 ca bệnh; tổng số tờ khai y tế tại phòng khám là 3.088 tờ khai y tế. Các bệnh nhân tới khám bệnh đều được đảm bảo đeo khẩu trang đầy đủ, sát khuẩn tay; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m khi ngồi chờ khám để đảm bảo an toàn…

Đối với việc kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám đa khoa Chèm cũng thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại phòng khám. Tại phòng khám 100% các bề mặt, tay nắm cửa, mặt bàn làm việc đều được vệ sinh sạch sẽ sau khi thăm khám từng người bệnh bằng dung dịch cồn 70 độ; 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của phòng khám được tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch.

Cùng với đó, phòng khám đã xây dựng phương án hỗ trợ khi có dịch bệnh xảy ra. Kiện toàn nhân sự sẵn sàng hỗ trợ địa phương điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu, báo cáo kịp thời những diễn biến tình hình các bệnh nhân có nghi ngờ mắc Covid-19 nếu có. Đồng thời, phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức khám, lấy máu xét nghiệm cho 70 người bệnh là phạm nhân; Đối với các bệnh nhân mãn tính, phòng khám đã thực hiện chia giờ cho bệnh nhân tới tái khám và cấp thuốc tối đa không quá 03 tháng theo tùy trường hợp tình trạng người bệnh.

Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch tại phòng khám đa khoa Chèm nói riêng và tình hình dịch bệnh tại địa phương nói chung luôn được kiểm soát tốt, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm: Phòng khám đa khoa Chèm là đơn vị khám chữa bệnh uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn cho mọi người trong mùa dịch Covid-19. Trường hợp cần tư vấn chi tiết, vui lòng gọi số Hotline: 0243.8385.938 - 0915.341.932 của phòng khám để được tư vấn trực tiếp./.

Nguyễn Xuân Hương - Trung tâm y tế Quận