Tin của Quận Tin của Quận

Đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng 11/08/2020 | 14:49  | Lượt xem: 484

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Theo Thông báo số 01-TB/QU của Quận ủy Bắc Từ Liêm, đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận kết luận, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

http://cdn.kinhtedothi.vn/486/2020/8/1/anh-cuong-bac-tu-liem.jpg

 

         Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận, trong thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền từ Quận tới cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của Ban Thường vụ Quận ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tính đến ngày 10/8/2020, trên địa bàn Quận có 02 ca mắc mới. Đối với BN 714 có lịch trình rất phức tạp. Quận đã tiến hành cách ly, phong tỏa tòa nhà chung cư mini gồm 30 căn hộ với gần 100 người sinh sống có liên quan đến BN 714. Đối với BN 812 (Phú Diễn) đã được cách ly 9 ngày, xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận; các cấp, các ngành cần tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của Thành phố, của Quận về công tác phòng, chống dịch bệnh. Các phường cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phòng chống dịch; rà soát tất cả những trường hợp đi từ vùng dịch về, những người nhập cảnh và nhập cảnh trái phép để có phương án xử lý kịp thời. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Quận phối hợp với Đảng ủy, UBND các phường và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai việc tiến hành lấy mẫu các ca nghi ngờ (đi từ các vùng dịch về địa phương) gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm, kết hợp các nhiệm vụ chuyên môn về y tế. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, không để tình trạng rác thải ùn đọng trong khu dân cư. Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin Quận và Đảng ủy các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân với các hình thức phù hợp, không để tâm lý “lơ là, chủ quan” trong phòng chống dịch và tâm lý“hoang mang” đối với người dân sinh sống quanh khu vực BN 714, BN 812 sinh sống. UBND Quận tiếp tục thực hiện tốt việc đảm bảo kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

        Đối với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 trên địa bàn Quận, năm 2020, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường; hiện tượng mưa lũ đã xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn năm 2020, các cấp, các ngành thực hiện tốt Chỉ thị 81-CT/QU ngày 08/5/2020 của Ban Thường vụ Quận ủy về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 07/4/2020 của UBND Quận về triển khai công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn Quận; xây dựng các phương án phòng tránh, ứng phó kịp thời. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận phối hợp với các phường tiến hành khơi thông hệ thống thoát nước theo phân cấp quản lý. UBND các phường ký hợp đồng nguyên tắc với các hộ kinh doanh, gia đình có xe tải, có cưa máy cầm tay để trưng dụng khi cần thiết.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công thực hiện dự án đường Tây Thăng Long và tiến độ xây dựng dự án trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND Quận. Đây là dự án rất quan trọng, toàn Quận phải quyết tâm thực hiện; việc hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Tây Thăng Long góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, Ban Thường vụ Quận ủy thành lập tổ công tác để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương về giải phóng mặt bằng. Các phòng: Tài chính Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các hộ dân có đất ở. Đảng ủy, UBND và các tổ chức chính trị xã hội phường Cổ Nhuế 2 vận động, tuyên truyền các hộ dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thi công, hoàn thành tuyến đường giao thông. 

Ban Tuyên giáo