Phường Đức Thắng tổ chức thành công bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày đăng 02/11/2022 | 09:46  | Lượt xem: 83

Đúng 7 giờ 00 phút ngày 16/10/2022 (chủ nhật), 8/8 tổ dân phố trên địa bàn phường Đức Thắng đã tổ chức khai mạc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tại các Tổ bầu cử đều có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách đến dự và chỉ đạo.

Cuộc bầu cử đã đáp ứng đúng quy trình, quy định của UBND thành phố Hà Nội về bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố. Với mục đích đảm bảo tổ dân phố được kiện toàn, tổ chức và hoạt động ổn định, đồng bộ, thống nhất. Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền phường và sự hướng dẫn, triển khai công tác của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của phường. Triển khai kịp thời các nhiệm vụ của cộng đồng dân cư và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những nhiệm vụ do cấp trên giao. Giải quyết và tập hợp phản ánh đề nghị của Nhân dân đề xuất với cấp trên giải quyết.

Một số hình ảnh bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2025

Cuộc bỏ phiếu bầu cử được tiến hành từ 07 giờ 00 phút đến 19 giờ 00 phút ngày 16/10/2022 nhưng tại 8 Tổ bầu cử đều kết thúc cuộc bỏ phiếu sớm vì đã đảm bảo 100% cử tri đại diện hộ gia đình đi bỏ phiếu. Kết thúc bầu cử, 8 tổ dân phố đã sáng suốt bầu Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2025 với số phiếu tín nhiệm cao. 8 đồng chí trúng cử Tổ trưởng tổ dân phố là người có sức khỏe, nhiệt tình, trung thực và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình gương mẫu về đạo đức, lối sống, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, được Nhân dân tín nhiệm; có năng lực tổ chức và vận động Nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng và công việc cấp trên giao.