Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Phường Đức Thắng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách
Ngày đăng 21/07/2020 | 15:15  | Lượt xem: 254

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Ngày 15/7/2020, UBND phường Đức Thắng đã phối hợp với Trường Đại học y tế Công cộng tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn. Dự khai mạc có lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường; đại diện Ban giám hiệu, các y, bác sĩ phòng khám đa khoa Trường Đại học y tế Công cộng và các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Description: IMG_3847

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Với đạo lý Uống nước nhớ nguồn, trong thời gian vừa qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Đức Thắng luôn quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Hiện nay phường Đức Thắng có 97 người có công với cách mạng, 72  hội Hội Cựu TNXP. Trong năm 2020, phường đã đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, có công với cách mạng, trong đó vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt gần 30 triệu đồng; hỗ trợ 01 gia đình xây dựng Nhà tình nghĩa. Cùng với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác, kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS, phường đã phối hợp với Trường Đại học y tế Công cộng khám, cấp thuộc miễn phí cho các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Đây là hoạt động nhằm tri ân, tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thể hệ cha anh đi trước đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Description: IMG_3840

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lã Ngọc Quang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học y tế Công cộng cũng cho biết: Đây là tấm lòng của cán bộ, y bác sĩ phòng khám đa khoa Trường Đại học y tế Công cộng mong muốn được đóng góp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, đồng thời  bồi dưỡng y đức, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của cán bộ, y, bác sĩ Trường Đại học y tế Công cộng.

Description: IMG_3864

Description: IMG_3894

Tại đây, trên 200 người là gia đình chính sách, có công với cách mạng, các đảng viên 50 năm tuổi Đảng trở lên đã được các y bác sỹ của Trường Đại học y tế Công cộng khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.Trong đợt khám chữa bệnh lần này, các  y, bác sỹ đã khám theo các hình thức như: Khám tổng quan và khám một số chuyên khoa, chuẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc…

Chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng được phường Đức Thắng và Trường Đại học y tế Công cộng phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày TBLS (27/7/1947 -27/7/2020) là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Theo Cổng TTĐT Quận