Hội LHPN phường Đức Thắng bàn giao mái ấm tình thương năm 2020
Ngày đăng 03/03/2020 | 10:13  | Lượt xem: 248

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Đức Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều ngày 02/3/2020 Hội LHPN phường Đức Thắng tổ chức Lễ bàn giao mái ấm tình thương năm 2020 cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái - là hội viên phụ nữ tại Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 6. Dự Lễ có đồng chí Đỗ Thị Kim Chi - Phó chủ tịch Hội LHPN quận, các đồng chí chuyên viên Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể Tổ dân phố số 6 và thân nhân gia đình.

Tại buổi lễ, đồng chí Chu Minh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết quả triển khai và sửa chữa mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, trong những năm qua, Hội LHPN phường Đức Thắng đã triển khai tới 100% các chi hội và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường. Thông qua hoạt động, nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Năm 2020, Hội phụ nữ phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 ngày ngày Quốc tế phụ nữ 08/3; 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Đức Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong đó có hỗ trợ xây sửa 01 mái ấm tình thương cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ban chấp hành hội LHPN phường đã họp và phối hợp với các tổ dân phố trên địa bàn phường rà soát những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn về nhà ở và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục có biện pháp hỗ trợ cho chị em. Đồng thời, đặt ra chỉ tiêu cụ thể cho các chi hội trong việc vận động gây quỹ xây mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Qua quá trình rà soát và được sự chỉ đạo sát sao của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, của Đảng ủy- UBND phường Đức Thắng, cùng với sự phối hợp, tạo điều kiện của cấp ủy chi bộ TDP số 6, Hội LHPN phường đã quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái tại TDP số 6.

Bà Nguyễn Thị Gái là hội viên hội phụ nữ chi hội phụ nữ số 6. Năm nay bà 74 tuổi. Hiện nay bà sống với em gái là bà Nguyễn Thị Tương, cũng đã ngoài 70 tuổi. Hai bà không lấy chồng cũng không có con. Hai chị em ở với nhau và nương tựa vào nhau lúc tuổi già. Năm 2017, bà Gái mắc bệnh tim và phải mổ. Sau lần mổ tim ấy, sức khỏe giảm sút đi nhiều, bà hay mất bình tĩnh, run rẩy, không làm được việc nặng. Em gái của bà cũng mắc bệnh về xương khớp, hay phải vào viện chữa trị. Đồng lương ít ỏi của hai bà đều dùng vào việc thuốc thang và đi viện điều trị. Chi phí sinh hoạt hằng ngày và thuốc thang điều trị còn gặp rất nhiều khó khăn chưa nói đến tiền để sửa sang lại căn nhà này. Căn nhà với diện tích hơn 27m2 này là nơi sinh hoạt của hai chị em. Căn nhà trước đây với mái lợp Fibro xi măng, cửa nhà và gác lửng tầng 2 xuống cấp trầm trọng. Ngay sau khi rà soát được biết hoàn cảnh của gia đình bà và nhu cầu sửa chữa nhà ở, Hội LHPN phường đã báo cáo UBND phường về việc sửa chữa nhà ở cho gia đình bà. Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã được sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Tổng giá trị sửa chữa của gia đình là hơn 70 triệu đồng, trong đó 35 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương của Hội LHPN phường Đức Thắng. Đây là số tiền của 1.066 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường đã quyên góp ủng hộ hơn 02 năm qua. Ngôi nhà tuy không lớn nhưng đây là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, là sự quan tâm của Hội đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, và là công trình hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3; 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà trưng; chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Đức Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đỗ Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận đã chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Gái có căn nhà mới sửa. Đây là điều kiện để gia đình ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống; đồng thời ghi nhận, biểu dương hoạt động thiết thực có ý nghĩa của Hội LHPN phường Đức Thắng. Với sự chung tay, góp sức của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ dân phố sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn Quận.

Đồng chí Nguyễn Đình Đại – Phó bí thư Đảng ủy phường

Tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đình Đại – Phó bí thư Đảng ủy phường đã chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Gái được nhận căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, thoáng mát; đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực bằng các hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên Hội LHPN phường. Đồng chí cũng mong rằng các cán bộ, hội viên Hội LHPN phường tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Các hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội LHPN, các ban ngành, đoàn thể quận Bắc Từ Liêm; cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Đức Thắng và tổ dân phố số 6 đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Gái nhiều món quà ý nghĩa.