Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Ban chấp hành Đảng bộ phường Đức Thắng họp giao ban mở rộng tháng 9/2020
Ngày đăng 31/08/2020 | 12:23  | Lượt xem: 160

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sáng ngày 29/8/2020, tại phòng họp Ban chấp hành Đảng bộ phường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã chủ trì hội nghị giao ban mở rộng Ban chấp hành Đảng bộ phường để báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đại – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường thay mặt cho Đảng bộ phường Đức Thắng đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8/2020.

Đồng chí Nguyễn Đình Đại – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường
 

Trong báo cáo nhấn mạnh một số kết quả đã đạt được:

1. Lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường tập trung các giải pháp thu thuế, thu ngân sách trên địa bàn phường, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch quận giao, thu ngân sách phường tháng 8/2020 được 406.821.000 đồng. Tổng thu ngân sách phường 8 tháng đầu năm đạt 72,3%; chi ngân sách phường đạt 62,9%.

2. Lãnh đạo chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 73 ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7); tổ chức tuyên truyền thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025; 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (02/9); tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trọng tâm là dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết và tay chân miệng; tuyên truyền về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021; tuyên truyền việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Trong tháng đã vận động được 01/01 gia đình có người thân qua đời đi hỏa táng đạt tỷ lệ 100%.

3. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; công tác y tế; công tác giáo dục; công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường: đã trao tặng 472 xuất quà các cấp tới các đối tượng người có công, các gia đình liệt sỹ với tổng số tiền là 198.600.000 đồng; đã làm xét nghiệm nhanh covid-19 cho 174 người kết quả âm tính, xét nghiệm PCR 149 người (trong đó có 66 người kết quả âm tính, 83 người chưa có kết quả); đã chi trả tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tới 34 trường hợp với số tiền 34 triệu đồng; đã giúp 105 lượt người mua bảo hiểm y tế tự nguyện; công tác tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến đạt trên 91%, Trường THCS Đức Thắng đã tuyển được 210/210 học sinh, đạt 100%; Trường Tiểu học Đức Thắng đã tuyển được 236/250 học sinh, đạt 94,4%. Trong tháng không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm và mắc bệnh dịch bệnh.

4. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy xác nhận đăng ký đất đai và công tác GPMB. Trong tháng có 04/04 công trình nhà ở riêng lẻ khởi công xây dựng đều có giấy phép xây dựng, đạt tỷ lệ 100%; đã tổ chức 02 buổi ra quân thực hiện văn minh đô thị và tổng vệ sinh môi trường; đã hoàn thiện 03 hồ sơ đăng ký đất đai gửi VPĐKĐĐHN thẩm định cấp giấy xác nhận.

5. Công tác quốc phòng quân sự địa phương; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng cháy và chữa cháy; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được quan tâm chỉ đạo:

- Đã hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện quân nhân dự bị; đã phối hợp với Hội CCB phường rà soát khen thưởng cựu chiến binh có thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Campuchia - Lào, Biên giới phía Bắc và hải đảo; đã phối hợp với công ty cây xanh và lực lượng công an phường cắt, di chuyển 01 cây đổ do mưa bão trên tuyến đường Hoàng Tăng Bí.

- Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác quản lý hành chính; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - đô thị tiếp tục được chỉ đạo thực hiện tốt. Trong tháng trên địa bàn phường xảy ra 05 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 04 vụ với 05 đối tượng; đã tiếp nhận và trả kết quả xác minh hộ khẩu 08 trường hợp với 15 nhân khẩu, đã xử phạt 06 trường hợp vi phạm về cư trú, đã xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 100-NĐ/CP đối với 19 trường hợp với số tiền 4.750.000 đồng, đã thu hồi 01 vũ khí vật liệu nổ; công tác thu thập, nhập dữ liệu cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư được thực hiện tốt.

6. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị:

* Công tác xây dựng Đảng:

- Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt được thực hiện tốt: Đã tuyên truyền kết quả đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

- Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm, đã hoàn thiện 01 hồ sơ đề nghị chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị, 01 hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên mới; công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách hàng tháng được duy trì thực hiện tốt.

- Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo: UBKT Đảng ủy đã ban hành 01 quyết định giám sát chuyên đề đối với chi bộ Trường Tiểu học Đức Thắng và 01 đồng chí đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo; đã chỉ đạo chi bộ tổ dân phố số 6 thi hành kỷ luật 01 đảng viên do vi phạm chính sách dân số bằng hình thức khiển trách; công tác trực tiếp công dân của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường được duy trì thực hiện tốt.

- Công tác dân vận, công tác văn phòng cấp ủy duy trì thực hiện tốt; đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị quận ủy Bắc Từ Liêm xem xét trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 11 đồng chí đảng viên đủ niên hạn; trong tháng đã tiếp nhận 04 đảng viên chuyển đến và hoàn thiện hồ sơ cho 01 đảng viên chuyển đi. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay là 562 đảng viên.

* Công tác xây dựng chính quyền:

- Thường trực HĐND, các Ban của HĐND duy trì thực hiện tốt việc giao ban, trực tiếp công dân và hoạt động giám sát thường xuyên đối với đội ngũ cán bộ, công chức phường trong thực hiện nhiệm vụ.

- Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt, đảm bảo đúng  quy trình, thủ tục đáp ứng nhu cầu của nhân dân: trong tháng đã tiếp 904 lượt người với 1.710 hồ sơ (hồ sơ giải quyết trước hạn đạt 69,8%, hồ sơ giải quyết đúng hạn  29,88%; hồ sơ đang giải quyết trong hạn 0,32%). Công tác tiếp công dân, công tác hòa giải và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân, trong tháng UBND phường không nhận được đơn thư kiến nghị của công dân.

* Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể: MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, tính chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của phường và của Hội cấp trên.

- UB.MTTQ phường đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020 với số tiền 40.645.000 đồng và phối hợp với các tổ chức thành viên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ.

- Đoàn TNCS HCM phường đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch covid-19 với 40 lượt đoàn viên tham gia; tổ chức 01 buổi sinh hoạt chi đoàn tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử ngày Cách mạng tháng Tám; thực hiện phục vụ tiếp sức mùa thi do Quận đoàn phân công với 20 lượt đoàn viên tham gia trong 02 ngày.

- Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, tinh thần đoàn kết nội bộ, làm tốt công tác tuyên truyền đến các chi hội và hội viên về nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đã phối hợp với Hội LHPN phường ra quân 02 buổi chỉnh trang đường hoa thân thiện; đã phối hợp với BCH quân sự phường triển khai Hướng dẫn số 966 của Bộ Tư lệnh Thủ đô về xét khen thưởng cho người tham gia làm nhiệm vụ Quốc tế tại Lào, Campuchia, Biên giới phía Bắc và Hải đảo xa; đã giới thiệu bổ sung quy hoạch 01 đồng chí vào chức danh PCT Hội, nhiệm kỳ 2022-2027.

- Hội LHPN phường đã tích cực tuyên truyền tới cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh covid-19, bệnh sốt xuất huyết; vận động CBHV duy trì tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hằng tuần tại các tổ dân phố, ra quân 02 buổi chỉnh trang đường hoa, đoạn đường nở hoa tại các chi hội. Trong tháng, Hội đã thực hiện tốt công tác giao dịch với NHCSXH quận, phối hợp giải ngân 605 triệu cho 10 hộ gia đình từ nguồn vốn giải quyết việc làm của NHCSXH.

- Các tổ chức xã hội phường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của phường: Hội Người cao tuổi duy trì thực hiện chăm sóc sức khỏe cho hội viên NCT tập luyện dưỡng sinh; đã tham gia hội thi văn nghệ online do Sao Đại Việt phối hợp với các Câu lạc bộ trong toàn Quận Bắc Từ Liêm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2020. Hội Cựu TNXP phường đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 09 hội viên ốm đau nằm viện với số tiền 3.500.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ tiếp tục làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, duy trì thực hiện trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất và trợ vốn, đã tặng hội nạn nhân chất độc Da cam 3.100.000đ, trợ cấp đột xuất cho 02 trường hợp với số tiền 1.000.000đ, tặng 60 lọ Vitamin tổng hợp trị giá 2.370.000 đồng cho các cháu độ tuổi mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Hội khuyến học tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí trên địa bàn phường.

Đồng chí Cấn Văn Duẩn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cấn Văn Duẩn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trao đổi và trả lời ý kiến của các đồng chí tham dự hội nghị thuộc thẩm quyền quản lý của UBND phường. Cũng tại hội nghị này, đồng chí đã quán triệt một số nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện trong tháng 9/2020:

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành giãn cách và đeo khẩu trang nơi công cộng; duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường, vận động nhân dân tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone…Thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết.

- Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, nhà hàng, quán ăn,... hoạt động vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19,

- Các trường học chuẩn bị tốt công tác tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo các nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND Quận, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…  

- Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Tết Trung thu cho các cháu với tinh thần tiết kiệm, an toàn, ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường
 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của các đồng chí tham dự hội nghị liên quan tới công tác Đảng. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2020:

1. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày Lễ, ngày Kỷ niệm trong tháng; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19.

2.  Lãnh đạo thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn phường, tạo mọi điều kiện để nhân dân được vay vốn lãi xuất thấp từ NHCSXH quận; duy trì thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thị trường.

3. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác văn hóa, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; duy trì công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa; chỉ đạo các cấp trường học tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 theo hình thức phù hợp; tăng cường kiểm tra các nhóm lớp mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ; tiếp tục làm xét nghiệm PCR cho các trường hợp chưa được thực hiện; tiếp tục triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ trong độ tuổi.

4. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng và triển khai kế hoạch “Đêm hội trăng rằm”; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường.

5. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đô thị, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng và bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân không sử dụng than tổ ong.

6. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh: Triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4; thực hiện tốt công tác động viên quân nhân dự bị tham gia huấn luyện; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 02/9. Duy trì giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn phường; tăng cường công tác kiểm tra cư trú; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh  karaoke, intenet, các cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; quản lý các đối tượng tù tha, các đối tượng sau cai; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân lắp đặt camera giám sát an ninh.

7. Lãnh đạo thực hiện cải cách hành chính; chú trọng thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, tránh đơn thư vượt cấp.

8. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng: Thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ các cấp đến cán bộ đảng viên; chỉ đạo UBKT Đảng ủy phường tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã đề ra; chú trọng công tác dân vận, lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; duy trì việc trực tiếp công dân theo tinh thần Quy định 11-QĐ/TW. Tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 11 đồng chí đảng viên đủ niên hạn.

9. Lãnh đạo MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, nhiệm vụ của tổ chức Hội cấp trên, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, đoàn viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, xây dựng địa bàn an toàn.

10. Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất do Quận triển khai./.

Ban biên tập