Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Phường Đức Thắng biểu dương khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt giai đoạn 2015 - 2020
Ngày đăng 21/01/2020 | 14:46  | Lượt xem: 235

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Chiều ngày 15/1/2020, phường Đức Thắng đã tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua giai đoạn 2015 -2020; tổng kết công tác Đảng; công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường; đại diện các chi bộ, TDP và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, là một phường mới thành lập, cùng với các địa phương khác trong quận Bắc Từ Liêm, phường Đức Thắng có nhiều khó khăn trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Xác định rõ công tác thi đua khen thưởng có động lực lớn trong việc vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND Quận, cấp ủy, chính quyền phường đã phát động và tổ chức triển khai các phong trào thi đua đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt trong năm 2019, là năm nước rút thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ nhất và là thời điểm kỷ niệm 05 năm thành lập phường Đức Thắng và thành lập quận Bắc Từ Liêm, do vậy cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đã tích cực đẩy mạnh các phong trao thi đua yêu nước, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể thu ngân sách trong 05 năm đạt 141% kế hoạch đề ra; chi ngân sách được đảm bảo. 100% các tổ dân phố giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, có 93,7% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác cải cách hành chính được chỉ đạo thực hiện tốt; các lĩnh vực quản lý đất đai, TTXD, GPMB, trật tự văn minh đô thị được tăng cường; các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh đều hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đáng chú ý, phường đã triển khai thực hiện các mô hình thi đua có hiệu quả như: mô hình giải quyết TTHC tại nhà cho công dân; mô hình Tổ dân phố điện tử được Quận đánh giá cao. Qua 05 năm, phường đã đạt được nhiều thành tích như: 05 năm liên tục được UBND Thành phố tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Đảng bộ phường được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; MTTQ và các đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương, Thành phố và Quận biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, phường Đức Thắng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2020. Trong đó tập trung vào các nội dung: Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thực chất, hiệu quả; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt;  chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quyết tâm cao hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Đảng ủy – HĐND- UBND phường Đức Thắng đã biểu dương, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt giai đoạn 2015 - 2020 và các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, các phong trào thi đua năm 2019.

Theo Cổng TTĐT quận Bắc Từ Liêm