Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Đảng ủy phường Đức Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
Ngày đăng 15/05/2020 | 09:58  | Lượt xem: 332

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sáng ngày 14/5/2020, Đảng ủy phường Đức Thắng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); trao huy hiệu Đảng dịp 19/5; sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổng kết công tác Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường; các đồng chí nhận huy hiệu Đảng, bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường
 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định những đóng góp vĩ đại của Người trong việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bài diễn văn đã khẳng định, Người là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân, là biểu tượng của khí phách anh hùng cách mạng, ý chí độc lập tự cường, kiên trì lý tưởng, sáng tạo và quyết thắng, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù. Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Năng lực nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tầm cao trí tuệ, tri thức uyên bác, nhìn xa trông rộng, giải quyết mọi công việc trên phương pháp biện chứng với một trái tim nhân ái của người cộng sản.

Đạo đức nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lòng nhân ái bao la đối với mọi lớp người lao động; là đức tính suốt đời trung với Đảng, với nước, hiếu với dân; là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; là tấm lòng trong sáng, thủy chung trong mối quan hệ quốc tế vì hòa bình, hữu nghị, hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và phát triển.

Lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lối sống của một nhà văn hóa kiệt xuất và của một nhà hoạt động chính trị luôn luôn có khát vọng vươn tới những chuẩn mực của chân, thiện, mỹ. Đó là lối sống giản dị, thiết thực, hòa đồng, thân thiện với thiên nhiên và xã hội, ung dung, thư thái. Đó là lối sống cởi mở, chan hòa, chân thành, trung thực trong ứng xử với mọi người; luôn chú tâm rèn luyện, rèn luyện hàng ngày như một nếp tự nhiên, không gượng ép; làm chủ bản thân mình trong mọi hoàn cảnh.

Tác phong nổi bật của Chủ tịch HồHồ Chí Minh là tác phong gần dân, hiểu dân, vì dân; sâu sát, tỷ mỉ, ngăn nắp trong công việc; tác phong làm việc một cách dân chủ, khoa học, trách nhiệm cao. Đó là tác phong luôn luôn có ý thức đổi mới và luôn luôn đổi mới. Đó là tác phong gương mẫu trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cho rằng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là để xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội, xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để phòng, chống và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và những tiêu cực trong xã hội hiện nay.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung thay mặt cho Đảng ủy phường Đức Thắng báo cáo những kết quả, thành tích đã đạt được qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đức Thắng, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII được thực hiện nghiêm túc, qua kết quả đánh giá, xếp loại hàng năm của các chi bộ theo Chuyên đề 01 của Quận ủy, trong 04 năm qua: Đạt mức 1 có 1386 lượt đảng viên (đạt tỷ lệ 98%); mức 2 có 27 đảng viên (chiếm tỷ lệ 2%), không có đảng viên mức 3. Có 95,3% chi bộ đạt mức 1 và 6,7% chi bộ đạt mức 2, không có chi bộ mức 3. Với những kết quả, thành tích đạt được 05 năm qua Đảng bộ duy trì giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 05 năm liên tục Nhân dân và chính quyền phường Đức Thắng được Thành phố tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua; MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhiều cá nhân được Trung ương, Thành phố và quận Bắc Từ Liêm biểu dương, khen thưởng.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đức Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới; xây dựng phường Đức Thắng giàu đẹp, văn minh” là Đại hội của tinh thần dân chủ, đoàn kết, xây dựng trên nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng. Đại hội được tổ chức trong 02 ngày (ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2020). Đại hội diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị của phường đang ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường được kiểm soát chặt chẽ, duy trì thường xuyên, liên tục; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân tiếp tục sản xuất kinh doanh. Chính bởi vậy, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã góp phần vào thành công của Đại hội. Đại hội đã thực hiện đảm bảo đầy đủ 4 nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 08/7/2019 của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 198-KH/QU ngày 30/7/2019 của Quận ủy Bắc Từ Liêm. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ và các đồng chí trúng cử đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết đi dự Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm đều đạt số phiếu cao, tỷ lệ 75% trở lên.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng - UVTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Quận phát biểu tại buổi Lễ
 

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Đức Thắng đã tổ chức trao huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng tặng đợt 19/5/2020 cho 08 đồng chí; biểu dương, khen thưởng 17 đồng chí có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (05 năm giai đoạn 2015 – 2019); biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đức Thắng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Đình Đại - Phó bí thư TT Đảng ủy phường đọc quyết định khen thưởng
 
Đồng chí Văn Thúy Hoa - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy
trao huy hiệu cho các đồng chí 50, 55 năm tuổi Đảng
Đồng chí Văn Thúy Hoa và đồng chí Ngô Tiến Dũng trao huy hiệu cho các đồng chí 30, 40, 45 năm tuổi Đảng
 
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc
trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (05 năm giai đoạn 2015 – 2019)
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đức Thắng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

 

Ban biên tập