Giới thiệu chung
Ngày đăng 14/08/2019 | 14:04  | Lượt xem: 374

Giới thiệu phường Đức Thắng

Địa chỉ: Tổ dân phố số 2 phường Đức Thắng – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Số điện thoại0243.7525819

A. Giới thiệu chung:

Phường Đức Thắng được thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 01/4/2014 theo Nghị quyết 132/NQ-CP của Chính phủ, phường được điều chỉnh địa giới từ xã Đông Ngạc - một địa danh văn hóa “Làng khoa bảng nổi tiếng”. Vị trí địa lý nằm ở phía Bắc quận Bắc Từ Liêm, có diện tích tự nhiện 120 ha. Phường có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn; gồm có 08 tổ dân phố, theo số liệu Tổng điều tra dân số năm 2019 là 20.264 người.

Nói đến “Đức Thắng” chắc hẳn sẽ gợi lại trong mỗi người dân Đông Ngạc tìm lại một quá trình lịch sử, sự phát triển của vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội. Như được ấn định gánh vác sứ mệnh lịch sử giao phó, Nhân dân phường Đức Thắng vinh dự tự hào được mang tên gọi trước đây của xã Đông Ngạc. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Cán bộ và Nhân dân phường đã không quản ngại khó khăn gian khổ, đoàn kết thi đua cùng chung tay xây dựng phường vững mạnh, phát triển toàn diện. Năm 2014, Đảng bộ và Nhân dân phường Đức Thắng chuyển sang một giai đoạn mới, sự chuyển đổi từ mô hình quản lý nhà nước của xã nông thôn sang mô hình quản lý của phường đô thị. Ngày đầu mới thành lập cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của phường mang đậm nét kinh tế nông thôn, việc chuyển đổi sang mô hình quản lý nhà nước của phường đô thị đã đặt ra cho cho Đảng bộ và Nhân dân Đức Thắng những thách thức không nhỏ. Cùng với sự tập trung quyết liệt, sự đổi mới không ngừng của tập thể Đảng bộ - Chính quyền và đặc biệt là sự đoàn kết thi đua, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường, do vậy những kết quả đạt được trên các lĩnh vực khá toàn diện và rất đáng tự hào.

- Kinh tế tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng "thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp”.

- Công tác quản lý đô thị từng bước đi vào nề nếp, công tác quản lý đất đai - trật tự xây dựng được đẩy mạnh.

- Sự nghiệp văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển tiến bộ, các hoạt động thông tin tuyên truyền được thực hiện tốt với nội dung đa dạng, hình thức phong phú. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và đã thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Các phong trào, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả: 100% các tổ dân phố đều xây dựng được đội văn nghệ, đội thể thao, tỷ lệ người dân tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ cao. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 90% và 100% tổ dân phố duy trì giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân được nâng lên, số hộ giàu ngày một tăng, số hộ nghèo giảm.

- Các nhiệm vụ quốc phòng an ninh được thực hiện tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hằng năm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo giữ vững ổn định, phường duy trì đạt đơn vị quyết thắng.

- Hệ thống chính trị được kiện toàn, sức mạnh tổng hợp được phát huy, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy và hiệu lực, hiệu quả điều hành của Chính quyền phường được nâng lên. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được khẳng định. Nhân dân và cán bộ phường 4 năm liên tục (từ 2015 đến 2018) được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”. Đảng bộ phường 6 năm liền (từ 2014 đến 2019) được Ban thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm công nhân là tổ chức cơ sở đảng “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhiều năm liền được các cấp từ Trung ương, thành phố và quận công nhận vững mạnh, xuất sắc.

Với truyền thống xây dựng và phát triển của một đơn vị Anh hùng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người dân Đức Thắng cùng đoàn kết thi đua vượt qua mọi khó khăn xây dựng Đức Thắng phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, trở thành phường đô thị văn minh giàu đẹp./.

B. Điện thoại đường dây nóng, hòm thư công vụ:

* Điện thoại đường dây nóng, hòm thư công vụ của Phường:

- Điện thoại đường dây nóng: 0243.7525819

- Hòm thư điện tử công vụ: pdt_bactuliem@hanoi.gov.vn

 bpmc_pdt_bactuliem@hanoi.gov.vn

* Lãnh đạo phụ trách một cửa:

- Họ tên: Hoàng Văn Dũng

- Điện thoại: 0243.7525816

- Hòm thư điện tử công vụ: hoangvandung_bactuliem@hanoi.gov.vn