An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND phường Đức Thắng tổ chức gặp mặt quân nhân xuất ngũ về địa phương và động viên công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân năm 2023
Ngày đăng 03/02/2023 | 18:36  | Lượt xem: 76

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 30/01/2023 UBND phường Đức Thắng đã tổ chức buổi gặp mặt quân nhân xuất ngũ về địa phương và động viên công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân năm 2023.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND phường; các ông bà thường trực Đảng ủy – UBND – UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban MTĐB. Đặc biệt, là sự có mặt của 02 công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 và 06 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân tại ngũ trở về địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND phường đánh giá kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, chính trị - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn phường năm 2022 và báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

UBND phường Đức Thắng đã xây dựng và triển khai kế hoạch phúc tra, rà soát, sơ tuyển nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. UBND phường đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ, tổ chức các hội nghị rà soát tại 08 tổ dân phố đảm bảo dân chủ, chặt chẽ và khách quan; chuẩn bị chu đáo trong việc tổ chức các hội nghị xét duyệt chính trị tại phường, tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe tại Trạm y tế phường và khám tuyển tại Quận. Năm 2023, phường Đức Thắng có 02 công dân lên đường nhập ngũ và đón 05 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, 01 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ công an trở về địa phương.

Nhân dịp này, Đảng ủy - UBND – UB MTTQ phường, các hội đoàn thể phường đã khen thưởng 06 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an xuất ngũ về địa phương và tặng quà động viên 02 tân binh nhập ngũ năm 2023./.