An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND phường Đức Thắng đã tổ chức buổi gặp mặt quân nhân xuất ngũ về địa phương và động viên công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân năm 2020
Ngày đăng 22/01/2020 | 11:46  | Lượt xem: 308

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Bắc Từ Liêm; nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, sáng ngày 21/01/2020 UBND phường Đức Thắng đã tổ chức buổi gặp mặt quân nhân xuất ngũ về địa phương và động viên công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân năm 2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Cấn văn Duẩn – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố có công dân nhập ngũ năm 2020. Đặc biệt, là sự có mặt của 06 công dân lên đường nhập ngũ năm 2020 cùng đại diện gia đình và 02 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Cấn văn Duẩn - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS phường đã khái quát một số kết quả thực nội bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Đồng chí Cấn văn Duẩn - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS phường

Năm 2020, phường Đức Thắng được giao chỉ tiêu 06 công dân lên đường nhập ngũ (trong đó 04 công dân thực hiện NVQS, 02 công dân thực hiện NVCA), và đón 02 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh thanh niên là lực lượng xã hội hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội đã mở ra nhiều cơ hội để thanh niên ngày càng có điều kiện môi trường thuận lợi phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến, trưởng thành, trở thành lực lượng xung kích cách mạng, là nguồn nhân lực quyết định thắng lợi của sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. Đức Thắng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên Đức Thắng tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em Đức Thắng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho 06 công dân được giao lệnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ (trong đó: 04 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 02 công dân thực hiện nghĩa vụ công an):

1. Đối với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ. Đối với các công dân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các đồng chí tiếp tục đem sức lực và trí tuệ của mình đóng góp xây dựng quê hương Đức Thắng thêm giàu thêm đẹp, xây dựng lực lượng dự bị động viên của phường vững mạnh, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi nghe tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc.

2. Đối với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố đề nghị các đồng chí thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ để các tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để các công dân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục tham gia vào các hoạt động tại địa phương, tại tổ dân phố.

3. Đề nghị các đồng chí cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân phường Đức Thắng, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước.

4. Đề nghị các cấp ủy chi bộ, các tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể cùng cộng đồng trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2019, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cho rằng đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu Quận giao. Đồng chí đã đề nghị Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, chính sách hậu phương; quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời các gia đình có công dân lên đường nhập ngũ để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, đồng chí Cấn Văn Duẩn trao tặng giấy khen cho 02 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương, 05 công dân tình nguyện nhập ngũ năm 2020
Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường
tặng quà động viên 06 tân binh nhập ngũ năm 2020

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường đã khen thưởng 02 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương, 05 đồng chí xung phong nhập ngũ năm 2020 và tặng quà động viên 06 tân binh nhập ngũ năm 2020.

Ban biên tập