An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Phường Đức Thắng diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 14/08/2019 | 15:56  | Lượt xem: 102

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 03/7, phường Đức Thắng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.  Dự buổi diễn tập có các đồng chí: Trần Thế Cương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; các phòng. Ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường trong Quận và lực lượng tham gia diễn tập phường Đức Thắng.

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, đồng chí Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy phường, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể, các bộ phận chuyên môn thuộc UBND phường và khả năng chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang. Qua diễn tập cấp ủy, chính quyền và các bộ phận tham mưu có thêm kinh nghiệm trong xây dựng phương án, kế hoạch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, vừa chủ động trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và đánh thắng địch trong mọi tình huống.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đức Thắng có quy mô một cấp, một bên trên bản đồ và thực địa, có một thần thực binh với đề mục:  Chuyển LLVT vào các trạng thái sãn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; xử lý tình huống A2; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập  được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị chuyên môn tham  mưu phối hợp tổ chức. Nội dung diễn tập gồm hai giai đoạn, giai đoạn 1: Chuyển phường vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào trạng thái trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, các lực lượng đã tham gia diễn tập thực binh với nội dung mở rộng lực lượng dân quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Các nội dùn diễn tập đã diễn ra theo đúng yêu cầu, đảm bảo an toàn.

Cuộc diễn tập phòng thủ phường  Đức Thắng năm 2019 đã diễn ra theo đúng hướng dẫn của cấp trên, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật, thực hiện đúng theo ý định, đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập Quận đề ra. Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ Quận và phường Đức Thắng tiến hành đánh giá rút kinh nghiệm, tổng kết và khen thưởng, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Diễn tập phòng thủ năm 2019.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định